Nguyên nhân hình thành sẹo

Sẹo được hình thành khi  có hiện tượng viêm nhiều và làm tổn thương các mô bên dưới da. Chúng được hình thành khi không tạo đủ collagen trong khi vết thương đang lành. Có nhiều loại hình dạng sẹo khác nhau như sẹo lồi và sẹo lõm (sẹo đáy nhọn, đáy vuông, sẹo hình hộp…)

Do vậy, trước khi điều trị sẹo, điều quan trọng là bạn cần phải được thăm khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để biết sẹo của bạn thuộc loại nào. Mỗi loại đáp ứng với điều trị khác nhau và một số phương pháp điều trị tốt hơn cho một số loại cụ thể hơn những loại khác. 

Hình: da bị sẹo rỗ do mụn

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo lồi

  • Phương pháp Laser Fractional CO2: phương pháp điều trị sẹo bằng laser có thể được sử dụng để loại bỏ lớp ngoài của bề mặt da bị tổn thương. Những tia laser sẽ nhắm mục tiêu các mạch máu trong mô sẹo và làm giảm đỏ từ đó thâm nhập vào bề mặt da để kích thích sản sinh các tế bào da mới.
  • Tiêm trị sẹo lồi: Đây là phương pháp tiêm trực tiếp chất Corticosteroid vào mô sẹo mục đích nhằm phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, từ đó làm mềm, xẹp sẹo nhanh chóng. Mặc dù, phương pháp tiêm trị sẹo rất đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ có kinh nghiệm, để mũi kim chỉ đưa chất đến tận lớp nhủ của bì, nơi tạo ra chất collagenase để gây ức chế alpha2-macroglobulin – một thành phần chất có tác dụng ức chế collagenase. Từ đó lượng collagenase ở vùng sẹo lồi sẽ tăng lên làm thoái hóa lượng collagen lành tính thừa tạo nên sẹo lồi, khiến chúng dần dần trở nên biến mất.

Hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị sẹo rỗ tại Pro Skin

• Kiểm tra cấu tạo và tình trạng da bằng máy soi da 3D

• Khám bệnh và điều trị trực tiếp 1:1 cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu.

• Liệu trình điều trị sẹo hiệu quả, an toàn chuẩn y khoa.

• Trải nghiệm hiệu quả điều trị sẹo rỗ bằng hệ thống thiết bị hiện đại.

• Trải nghiệm chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế: Chuyên nghiệp - Hiện đại – Tận Tâm.

Hình: Bác sĩ trực tiếp điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ Laser Fractional CO2 tại Pro Skin

Trung bình: 0
Lượt đánh giá: 0
Bạn đánh giá: Not rated

YỀU CẦU

Tư vấn